Hội LHPN xã Yên Ninh tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ và hoạt động quỹ TYM năm 2023

Chiều ngày 18/12/2023 Được sự nhất trí của Đảng ủy xã, Hội LHPN xã Yên Ninh phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM chi nhánh Ý Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội - hoạt động TYM năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Phạm Thị Nguyệt Nga - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Ninh Xuân Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Ninh Duy Thú - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND; chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Trưởng phòng giao dịch 01 và  các anh chị là cán bộ Tym chi nhánh Ý Yên. Cùng về dự và động viên hội nghị có các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng xóm của 09 xóm trong toàn xã, các chị là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hội phụ nữ xã, các chị là chi trưởng, chi phó các chi hội và cụm trưởng cụm TYM trên địa bàn.

Năm 2023, Hội LHPN xã Yên Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện thông qua các phong trào, hoạt động công tác hội " tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh 2022-2027" hưởng ứng tuần lễ áo dài. Tuyên truyền đến toàn thể chị em phụ nữ  Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2023 tặng 9 xuất quà cho 9 trẻ em mồ côi. Giúp đỡ cháu Ninh Huyền Trang, con hội viên hội phụ nữ đến năm 18 tuổi với mức hỗ trợ là 300.000đ/ tháng. Trao 5 xuất học bổng Hoàng Ngân cho 5 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập số tiền là 500.000đ/ em.

Trong năm đã vận động hội viên và nhân dân mua 1.101 thẻ BHYT, 3 sổ BHXH tự nguyện. Cùng nhiều hoạt động thiết thực khác như thăm tặng quà chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng trị giá 3.100.000 đ. Thăm hỏi hội viên cao tuổi, tặng quà mừng thọ cho 29 cụ với tổng số tiền là 1.440.000 đ. Không những thế, Hội Phụ nữ xã thường xuyên phát động hội viên tham gia xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân; phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ, thăm hỏi các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động vay vốn, giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống…. Tổng dư nợ vốn NHCSXH 7.7 tỷ đồng cho 254 hộ vay. Tổng dư nợ vốn tại TYM đến hết quý 3 là 3,2 tỷ đồng. Toàn xã đã vận động tiết kiệm được trên 2.5 tỷ đồng ở các loại hinh thu hút 463 lượt hội viên phụ nữ tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế trong năm như: Công tác tuyên truyền vận động còn có lúc chưa kịp thời, chưa liên tục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội chưa được đồng bộ do trình độ cán bộ chi hội chưa đáp ứng được nhu cầu. Tình trạng vi phạm pháp luật như cho con em trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự ở một số gia đình hội viên phụ nữ vẫn sảy ra.

(Một số hình ảnh tại hội nghị )

Kết thúc hội nghị  Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, lãnh đạo hội phụ nữ huyện cùng  Quỹ Tym chi nhánh Ý Yên đã trao tặng nhiều phần quà cho Cụm trưởng tiêu biểu và con thành viên Tym vượt khó học giỏi./.

(Minh Trang - CC VH XH)