Trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Gái tại Hùng Thắng, Yên Ninh
    Sáng 02/11/2023, đồng chí Đỗ Hồng Điệp, uỷ viên ban thường vụ huyện, chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ý Yên,  đồng chí Nguyễn Phương Ngân cán bộ mặt trận tổ quốc huyện đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Gái tại xóm Hùng Thắng, xã Yên Ninh, huyện Ý yên, tỉnh Nam Định cùng tham gia có đại diện lãnh đạo chính quyền xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm Hùng Thắng.

Hộ bà Gái  được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà giải quyết khó khăn về nơi ở. Kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong Xóm, sau 2 tháng khởi khởi công xây dựng và thi công  ngôi nhà "Đại đoàn kết”  đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong xây dựng và đưa vào sử dụng. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện năm 2023.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" ồng chí Đỗ Hồng Điệp, uỷ viên ban thường vụ huyện, chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện  chúc mừng gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. chủ tịch MTTQ huyện nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.

(MInh Trang -CCVHXH)