Yên Ninh hưởng ứng phòng trào trồng cây xanh

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, phong trào trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa không chỉ mỗi dịp xuân về mà được cán bộ, nhân dân xã Yên Ninh duy trì trong cả năm. Qua đó, tạo cảnh quan môi trường địa phương ngày càng sáng - xanh - sạch đẹp, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng đô thị văn minh, hiện đại và sinh thái.

Ngay từ đầu xuân mới, xã Yên Ninh đã phát động phong trào trồng cây xanh rộng rãi trong toàn dân. Theo đó, xã tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình trồng ít nhất 3 cây xanh trong vườn nhà. Những hộ có diện tích vườn tạp cải tạo trồng cây ăn quả có khả năng cho hiệu quả kinh tế cao. Xã hỗ trợ 400 cây keo và 50 cây sấu  giao cho các thôn, xóm trồng, chăm sóc tại những tuyến đường trục chính chưa có cây xanh, chủ yếu là các tuyến mới được xây dựng. Nhìn lại những năm qua, xã Yên Ninh đã tích cực triển khai trồng cây xanh tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường sống và giúp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các trục đường chính của xã cơ bản đều được trồng cây bóng mát 2 bên đường. Ông Ninh Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Yên Ninh cho biết: Phong trào trồng cây xanh được người dân trong xã tích cực hưởng ứng thực hiện. Nhiều tuyến đường trồng cây xanh được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa. Khi người dân trực tiếp tham gia trồng thì việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh trên địa bàn cũng tốt hơn.

(Minh Trang - CC vhxh)