Đoàn đại biểi Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Yên Ninh, huyện Ý Yên
Sáng ngày 7/7/2016, Đoàn đại biểi Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Định khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức  tiếp xúc với  cử tri xã Yên Ninh, huyện Ý Yên. Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy  - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Minh Đức – Phó Trưởng ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thúy - Bí thư Đảng ủy xã Yên Tiến, huyện Ý Yên. Cùng tham dự buổi tiếp xúc, có đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Ủy biên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các đồng chí phóng viên báo đài của huyện cùng đông đảo cử tri của xã Yên Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Yên Ninh

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe Đoàn đại biểu HĐND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016 của tỉnh, kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và thông báo các nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận trong kỳ họp thứ 2 tới đây. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết một số ý kiến, nguyện vọng mà cử tri địa phương đề đạt tại kỳ họp cuối, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016 như vấn đề giảm thiểu tai nạn đường sắt, vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề ... đã được HĐND tỉnh chỉ đạo, giám sát các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả.
Cử tri xã Yên Ninh cũng đề đạt nhiều ý kiến, nguyện vọng tập trung vào một số nội dung như: nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ kiên cố hóa hệ thống kênh mương và giao thông nội đồng; các vấn đề về môi trường, xử lý rác thải; công tác đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ cấp cơ sở; chế độ chính sách cho đối tượng người tham gia kháng chiến, chế độ bảo hiểm cho cán bộ đoàn thể, cán bộ thôn xóm... Ngoài ra, với đặc thù là một xã làng nghề, tiểu thủ công nghiệp rất phát triển, nhiều cử tri là những hộ sản xuất, doanh nghiệp vừa và nhỏ bày tỏ sự quan tâm lớn đến các vấn đề như: tạo mặt bằng sản xuất, hỗ trợ tiền thuê đất tại các điểm, cụm công nghiệp, vấn đề xử lý rác thải, chất thải từ sản xuất, công tác phòng chống cháy nổ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy  - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến các cử  tri

Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy  - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, thông tin thêm một số nội dung mà cử tri đang quan tâm, đồng thời tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của cử tri để trình HĐND trước kỳ họp./.