Hội LHPN xã Yên Ninh trao quà thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, vừa qua Hội LHPN xã đã tổ chức trao tiền hỗ trợ  cho 9 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mô côi” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Thời gian qua, với mục tiêu vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân tham gia nhận hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã góp phần chia sẻ khó khăn, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát, thiệt thòi của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai. Với phương châm "Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”,  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã yên Ninh đã và đang thực hiện tốt chương trình "Mẹ đỡ đầu hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi", góp phần làn tỏa và truyền đi thông điệp nhân văn, giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, bằng tình cảm chân thành, sẻ chia với những mất mát mà trẻ mồ côi đang phải gánh chịu, các chi hội trưởng hội phụ nữ đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn mức hỗ trợ là 100.000đ/em, nguồn kinh phí trích từ Quỹ Hội. Những món quà nhỏ được trao gửi tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đong đầy tình cảm yêu thương, đùm bọc, chia sẻ xuất phát từ tình mẫu tử của những người phụ nữ cũng trong thiên chức làm mẹ. Tình cảm ấy được gửi gắm vào ngày Quốc tế Thiếu nhi lại càng thêm nhiều ý nghĩa bới đó chính là sự động viên, khích lệ các em, các cháu tiếp tục nỗ lực, vượt qua nghịch cảnh, cố gắng vươn lên trong cuộc sống để học tập và rèn luyện, có ý chí và bản lĩnh vững vàng để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Trong dịp này, Hội LHPN xã cũng rất mong nhận được sự quan tâm uỷ hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã cùng các nhà hảo tâm để Hội LHPN xã Yên Ninh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, thường xuyên quan tâm động viên, kịp thời, chia sẻ khó khăn hàng ngày, để các cháu có thêm niềm tin, động lực vươn lên, thực hiện thật tốt mục tiêu của chương trình đó là “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

(T/H: Minh Trang - CC VHXH)