Tổ công tác tuyên tuyền của xã Yên Ninh vận động thực hiện kết luận thanh tra số 36

Nhằm nâng cao nhận thức cho tổ chức, hộ kinh doanh, nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, về luật đất đai, luật giao thông đường bộ, luật thuỷ lợi. Sáng ngày 21/02/2023 Đồng chí Ninh Duy Thú phó bí thư TT Đảng uỷ - Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Yên Ninh cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trưởng, phó xóm và trưởng ban công tác mặt trận xóm đã đến từng nhà tuyên truyền vận động người dân thực hiện kết luận thanh tra số 36 /KL-TTr ngày 31/05/2021 của thanh tra tỉnh Nam Định.

Theo kết luận thanh tra số 36 của thanh tra tỉnh Nam Định có 4 công ty và 5 hộ kinh doanh lấn chiếm đất đai, đât hành lang giao thông thuỷ lợi cần phải tháo dỡ gồm: hộ ông Ninh Duy Quang ( Nhận chuyển nhượng cả dự án của bà Trần Thị lan); công ty cổ phần Đồng Tâm - La Xuyên; hộ bà Nguyễn Thị Phương; hộ bà Trương Thị Trang; hộ ông Nguyễn Văn Công; hộ ông Ninh Đức Mạnh; công ty TNHH TM&DV tổng hợp Huế Lan; công ty cổ phần La Xuyên Vàng; công ty cổ phần đồ gỗ mỹ nghệ Đại Đồng Tâm.

Đoàn tuyên truyền đã đến từng hộ vận động các công ty, hộ kinh doanh tự động tháo dỡ các công trình vi phạm để khôi phục nguyên trạng ban đầu của đất. Các công ty hộ kinh doanh nào cần hỗ trợ lực lượng, máy móc thì UBND xã sẽ kết hợp với các công ty và hộ kinh doanh tổ chức thực hiện giải toả. Những trường hợp nào ko tự giác tháo dỡ các vi phạm UBND xã đề nghị UBND huyện ban hành quyết định buộc khắc phục hậu quả và tổ chức xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện tự giải toả từ ngày 20/03/2023 đến ngày 25/05/2023.

(Một số hình ảnh trong buổi vận động tuyên truyền)

(T/h: Minh Trang: CC VHXH)