Xã Yên Ninh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6

Sáng ngày 25/6, tại Nhà văn hoá xã Yên Ninh, công an xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã  tổ chức lễ mít tinh và diễu hành tuyên truyền hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động phòng chống ma tuý” tháng 6/2023 và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6/2023.

Tới dự lễ mít tinh có các đồng chí: Ninh Xuân Phong, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND; Ninh Duy Thú phó bí thư TT Đảng Uỷ, chủ tịch MTTQ VN, Ninh Văn Thế Phó bí thứ Đảng uỷ, CT UBND xã, Phạm Thế Anh phó chủ tịch UBND xã, Hoàng Đình Thuỷ phó chủ tịch HĐND, thiếu tá Nguyễn Văn Hoà trưởng công an xã cùng với toàn bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí công an viên, trưởng, phó xóm cùng đông đảo bà con nhân dân.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 với chủ đề "Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - vì một cộng đồng sạch ma túy" Qua đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân nắm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ma túy và tác hại do ma túy gây ra; Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy và quản lý, giáo dục, cải tạo người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư, phấn đấu kiềm chế phát sinh người nghiện mới và làm giảm địa bàn có người nghiện, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ninh Văn Thế, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND  xã đồng thời là trưởng ban chỉ đạo 138 xã yên Ninh đã phát biểu: Ma tuý là mối hiểm hoạ của toàn xã hội, đã và đang ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đạo đức, nhân phẩm và tính mạng con người, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các loại tội phạm nghiêm trọng và tệ nạn xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, là hiểm hoạ chung cho cả loài người.

Thời gian qua, xã Yên Ninh đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, ý thức trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung, tệ nạn ma túy nói riêng.

Thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống ma túy đến cộng đồng dân cư và từng gia đình; nâng cao hiệu quả kiểm soát ma túy; thường xuyên mở các đợt tấn công, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy, góp phần kiềm chế gia tăng  tội phạm liên quan đến ma túy; đồng thời, kêu gọi và phát động toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác hành vi, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, xây dựng môi trường văn hóa, lành mạnh, văn minh.

Sau bài phát biểu là lời phát động nhân dân  hưởng ứng tích cực, tham gia đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ngay sau lời phát động của đồng chí chủ tịch, thiếu tá Nguyễn Văn Hoà điều hành buổi lễ diễu hành. Lễ diễu hành có sự tham gia của gần 100 người gồm cán bộ công chức xã, lực lượng công an chính quy, công an thường trực, các đồng chí trưởng phó xóm và đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể tham gia diễu hành tuyên truyền về phòng, chống ma túy.  trên các trục đường chính của xã, nhằm kêu gọi sự đồng hành của Nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy./.

(Một số hình ảnh tại buổi diễu hành)

(T/h: Minh Trang - CC VHXH)